TONY BUỔI SÁNG LÀ AI? CHUYỆN Ở TRUNG ĐÔNGChuyện ở Trung Đông – Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng
Các quốc gia ở Trung Đông hầu hết nằm trên những giếng dầu khổng lồ. Cứ thế, ra sau nhà múc dầu lên bán.

Nhưng gần đây, thế hệ con em của các nhà giàu Ả Rập sau khi du học Tây Tàu về, nhận thấy sự giàu có do tài nguyên thiên nhiên mang lại không vững bền được. Vì tài nguyên sẽ cạn kiệt, những quốc gia phồn vinh nhất lại là những quốc gia ít tài nguyên thiên nhiên nhất, tài nguyên con người mới là quan trọng. Những cái đầu kiệt xuất, giỏi giang sẽ giúp quốc gia phát triển bền vững. Không có dòng máu của ai, của dân tộc nào là đẳng cấp cả, tất cả đều do đào tạo mà nên. Một đứa trẻ mồ côi trong trại mồ côi ở Việt Nam cũng có thể trở thành 1 bộ trưởng ở Đức. Cũng không có người dở, chỉ có người lười học tập và lười lao động và biến thành người dở.

Nói là làm, họ đầu tư con người kinh khủng, điển hình như Ả Rập Sau-di, quốc gia luôn dẫn đầu về lượng sinh viên du học tại Mỹ và châu Âu. Đặc trưng của nhóm này là sau khi học xong, họ về nước chứ không ở lại, mở cơ ngơi làm ăn, chủ yếu các ngành nghề không liên quan đến dầu khí. Nên họ học không vì bằng cấp, mà học để biết cách làm. Dubai hay nhiều thành phố khác trở thành các trung điểm cho du lịch, tài chính, thể thao, hậu cần, vận tải… vì họ biết TIỀN ĐẺ RA TIỀN. Các doanh nhân ở đây biến lợi thế nằm giữa lục địa Á-Phi-Âu của vùng trung đông và cứ thế hốt bạc của Âu, Á, Phi, có nhiêu tiền đem qua cho họ hết.
Mình là Nguyễn Mạnh Cường, quê quán tại Đăk Lăk. hiện đang sinh sống tại Nha Trang, có đam mê chia sẻ cuộc sống đời thường, những điều mình cảm nhận, trải nghiệm.
Quý vị và các bạn đừng quên LIKE và SUBCRIBE để ủng hộ mình nhé để nhận video mới nhất từ Mạnh Cường Vlogs.
#MạnhCườngvlogs #cuộcsốngtâynguyên # Mạnhcường

Nguồn: https://meoforcongress.org/

Xem thêm bài viết khác: https://meoforcongress.org/tong-hop/

  • Hay nè bạn

    HoTruongiT July 10, 2020 6:38 pm Reply
  • Rất ấn tượng anh ơi

    Nam Kim July 10, 2020 6:38 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *