Tiềm năng và thách thức khi đầu tư cho thuê phòng trọ quận 11

Cho thuê phòng trọ quận 11 luôn là kênh đầu tư của rất nhiều người. Khi mà nhu cầu thuê trọ ngày một tăng lên cao. Vậy tiềm năng và thách thức khi cho thuê phòng trọ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tiềm năng khi kinh doanh phòng trọ quận 11

Kinh doanh cho thuê phòng trọ quận 11 giúp các nhà đầu tư vừa có thể thu được tiền trên bề mặt lại còn duy trì và tăng giá trị BĐS hiện tại. Vì cho dù các phòng trọ vẫn được cho thuê hay không thì bất động sản mà chủ đầu tư sở hữu vẫn có khả năng sinh lời.

Tiềm năng khi kinh doanh phòng trọ quận 11

Hơn thế nữa, phòng trọ không kén người cho thuê do đó có thể phục vụ được nhiều khách hàng khác nhau. Từ già đến trẻ cũng như thu nhập từ thấp đến cao. 

Chính vì điều này cho phép nhà đầu tư có nhiều sự chọn lựa về mô hình kinh doanh. Từ phòng trọ giá rẻ đến chung cư mini.

Nhu cầu thị trường với loại hình kinh doanh phòng trọ ngày một tăng lên chứ không có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính vì vậy mà mô hình này sẽ luôn đem đến cho chủ nhà một nguồn thu nhập ổn định khi bắt đầu đi vào hoạt động. 

Thách thức khi đầu tư cho phòng trọ quận 11

Khá nhiều người cho rằng khi đầu tư cho thuê phòng trọ quận 11 sẽ thu được lợi nhuận cao. Thế nhưng trên thực tế lại gặp cũng không ít thách thách thức và rủi ro. Vậy hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây bạn nhé!

Đầu tư phòng trọ cho thuê với thuế chiếm 10% doanh thu

Khi quyết định kinh doanh phòng trọ, khá nhiều người lại cho rằng sẽ không có quy định giám sát thu thuế như những kênh đầu tư lớn. Đây là một khoản phí phát sinh mà không phải nhà đầu tư nào cũng đưa ra trong kế hoạch kinh doanh của mình. 

Cho thuê phòng trọ quận 11 với thuế chiếm 10% doanh thu

Theo quy định, việc kinh doanh phòng trọ cũng phải mất thuế theo năm với thu nhập của cá nhân. Khi đó, nếu doanh thu hàng năm của chủ nhà trọ là 100 triệu họ sẽ nộp 5% thuế TNCN và 5% doanh thu. 

Do vậy, nhà đầu tư cần phải chú ý đến khoản chi phí này khi đầu tư phòng trọ cho thuê. Bạn có thể kết nối đến https://meeyland.com/ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

An ninh phức tạp

Việc quản lý con người khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều so với tài sản. Cho nên, khi kinh doanh phòng trọ sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề phức tạp. Vì có nhiều người thuê phòng trọ nên chủ đầu tư cũng không thể biết trước được.

Cho thuê phòng trọ quận 11 an ninh phức tạp khi có nhiều đối tượng ở

Bởi vậy, khi bạn chấp nhận cho những thành phần xấu thuê nhằm mục đích thu lợi nhuận hàng tháng sẽ phải chấp nhận rủi ro này. Với khách thuê phức tạp này sẽ dễ dàng đe dọa đến việc vận hành dãy trọ không được ổn định. 

Người thuê thì không dám đến, những người ở cạnh sẽ chuyển đi,….Như vậy sẽ khiến phòng trống tăng lên và khả năng hoàn vốn sẽ lâu hơn. 

Khả năng phòng chống cháy

Không giống như hình thức kinh doanh BĐS khác, với đầu tư cho thuê phòng trọ sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đặc biệt là về vấn đề cháy nổ không được quan tâm và giám sát như các khu trung tâm cao tầng. 

Chưa tính đến việc hầu như những người đi thuê trọ thường sử dụng khí nổ như bếp than, bếp gas,…. Đây chính là mối đe dọa đến tính mạng con người cũng như vấn của đầu tư của chủ. 

Dễ dàng bị quỵt tiền phòng trọ quận 11

Khi xây dựng phòng trọ bạn sẽ phải bỏ ra một nguồn vốn khá lớn, thế nhưng khi thu về hàng tháng thường là tiền lẻ. Việc này đòi hỏi chủ đầu tư phải có sức kiên nhẫn. 

Chưa tính đến việc người thuê đóng tiền muộn và nợ tiền phòng. Hay họ còn trốn đi mà không chịu trả bất kỳ một khoản nào.

Bởi vậy, chủ nhà trọ sẽ có nguy cơ thất thu bất cứ khi nào. Do đó, bạn phải có kế hoạch dự phòng tiền thuê nhà từ trước. Bên cạnh đó, phải có phương án hiệu quả để đảm bảo người thuê phải đóng tiền đầy đủ hàng tháng.

Trên đây là tiềm năng và thách thức khi đầu tư cho thuê phòng trọ quận 11. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có được thông tin hữu ích cho mình khi có ý tưởng kinh doanh phòng trọ. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy kết nối cho chúng tôi sau bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *